วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2564

สุราษฎร์ธานี // รมช.พาณิชย์ ลงเกาะสมุย เปิดงาน Samui Food and Gastronomy 2021 “สีสันแห่งท้องทะเล มนต์เสน่ห์อาหารใต้” กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พ.ท.อำนาจ ปาทะกาญจน์

วันที่ 26 ธันวาคม 2564 ที่ท่าเทียบเรือหน้าทอน เกาะสมุย นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำคณะลงพื้นที่อำเภอเกาะสมุย เพื่อ
เปิดงาน Samui Food and Gastronomy 2021 “สีสันแห่งท้องทะเล มนต์เสน่ห์อาหารใต้”
ช่วยประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ฝ่าวิกฤติโควิด-19 โดยได้ออกร้านจำหน่ายสินค้าของดี 11 จังหวัดภาคใต้ 50 ร้าน และของดีเมืองสุราษฎร์ 19 อำเภอ กับตลาดประชารัฐเกาะสมุย กว่า 100 ร้าน

ร่วมกับนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี,นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย,นางสาวสุภิญญา ศรีทองกุล รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และการบริโภค เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพิ่มรายได้ ผู้ประกอบการรายย่อย ร้านค้าปลีก ร้านค้าส่งในพื้นที่ตลอดจนทำให้เกิดการจ้างงานให้กับประชาชนเพิ่มขึ้น รวมทั้งบรรเทาความเดือดร้อนลดภาระค่าครองชีพ

โดยนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพไปจำหน่ายโดยตรงให้กับผู้ที่ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สนับสนุนนโยบายป้องกัน ยับยั้ง การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ลดการหลีกเลี่ยงการเดินทางไปสถานที่ที่มีความเสี่ยงของการแพร่ระบาด ให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-31 ธันวาคม 2564 นี้ .

The post สุราษฎร์ธานี // รมช.พาณิชย์ ลงเกาะสมุย เปิดงาน Samui Food and Gastronomy 2021 “สีสันแห่งท้องทะเล มนต์เสน่ห์อาหารใต้” กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก . appeared first on .



from WordPress https://ift.tt/3mAOkoC
via IFTTT

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น